Bí quyết ghi điểm khi trả lời phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tương tự như quy trình ứng tuyển của các công ty lớn tại Việt Nam, để có thể đặt chân tới Nhật Bản làm việc bạn sẽ phải vượt qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp với người Nhật(thông thường sẽ là đại diện của các nhà máy, xí nghiệp tại Nhật Bản). Sau đây mình xin chia sẻ đến các bạn một số bí quyết ghi điểm khi trả lời phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Câu hỏi 1: Giới thiệu bản thân

Gần như tất cả xí nghiệp Nhật Bản đều bắt đầu với câu hỏi này. Để gây ấn tượng, bạn cần phải trả lời một cách tuần tự, rõ ràng và rành mạch. Lưu ý: không nên quay người hay lắc đầu, gãi tóc nhiều trong khi trả lời, hãy cố gắng nhìn thẳng vào người phỏng vấn.

Nội dung trả lời câu hỏi sẽ bao gồm: Lời chào -> họ tên -> tuổi -> quê quán -> sở thích -> chuyên môn -> nguyện vọng làm việc -> mong muốn được giúp đỡ.

Câu hỏi 2: Tại sao bạn lại chọn đi xklđ Nhật Bản?

Câu hỏi này cũng tương tự như “mục đích xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn là gì”. Dẫu biết đa phần chúng ta đi xklđ Nhật với mục đích chính là kiếm tiền. Tuy nhiên để ghi điểm trong mắt người Nhật, các bạn nên trả lời một cách khéo léo, thể hiện sự hiểu biết, mong muốn khám phá đất nước, con người và tiếp thu nền khoa học – công nghệ hiện đại của Nhật Bản.

Câu hỏi 3: Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

Hãy cho họ biết bạn thực sự hiểu biết và phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

+ Về điểm mạnh, bạn hãy kể một cách thoải mái và chuyên sâu những hiểu biết của mình về công việc. Ngoài ra trong bất kỳ vị trí công việc nào thì người Nhật cũng rất chú trọng vào sự nhiệt huyết, cầu tiến, ham học hỏi.

+ Về điểm yếu: hãy chắc chắn rằng những nhược điểm mà bạn đưa ra sẽ không ảnh hưởng nhiều đến công việc mà bạn đang ứng tuyển hoặc biến nhược điểm đó thành ưu điểm của bạn. Chẳng hạn: “nhược điểm của tôi là sống quá nội tâm”, “trong các hoạt động nhóm, đôi khi tôi quá cẩn thận, tỷ mỹ khiến công việc có chút chậm trễ so với dự kiến”,…

Câu hỏi điểm mạnh điểm yếu thường xuyên xuất hiện trong các buổi phỏng vấn

Câu hỏi 4: Bạn nghĩ mình sẽ đảm nhận được vị trí(công việc) này không?

Đây chính là lúc họ cần ở bạn một lời cam kết về trách nhiệm của bản thân với công việc. Nó cũng tương tự như một số câu hỏi: bạn có chịu được áp lực công việc không, bạn có kinh nghiệm làm việc không,…

Hãy thể hiện cho họ thấy sự cố gắng nỗ lực vươn lên trong công việc của bạn và đừng quên thể hiện mong muốn, khao khát được cống hiến cho doanh nghiệp mà bạn sẽ làm việc.

Câu hỏi 5: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Những câu hỏi liên quan đến lương thưởng thường khá “nhạy cảm”. Tuy nhiên tỷ lệ xuất hiện của chúng trong các cuộc phỏng vấn là rất cao.

Hầu hết các công ty, xí nghiệp Nhật đều có mức lương cơ bản cho người lao động và gần như họ không để người lao động chịu thiệt thòi. Vì vậy mà bạn không nên đưa ra một con số nào cả. Bạn có thể trả lời như sau: “tôi sẽ cố gắng làm việc hết mình và tôi hy vọng sẽ nhận được mức lương xứng đáng với công sức mình đã bỏ ra”.

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Câu hỏi 6: Bạn sẽ làm gì với số tiền mình kiếm được sau khi về Việt Nam?

Các ông chủ Nhật cũng rất tò mò muốn biết định hướng tương lai của bạn sau này. Vì vậy mà bạn hãy trả lời một cách thẳng thắn các dự định của mình. Với những bạn chưa xây dựng kế hoạch cho tương lai thì có thể tham khảo một số câu trả lời như:đầu tư kinh doanh, xây nhà, lo cho gia đình, bố mẹ,…

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp các bạn “bỏ túi” cho mình được nhiều thông tin hữu ích và đạt điểm số cao nhất trong cuộc phỏng vấn gần nhất với người Nhật.

Nguyenduythe