Chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Trong những năm gần đây, khi mà tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam ngày càng tăng cao thì xuất khẩu lao động Nhật Bản đang trở thành hướng đi mới cho nhiều lao động nước ta. Một câu hỏi được đặt ra là trước rất nhiều lời chào mời hấp dẫn từ các trung tâm môi giới, làm sao để chúng ta lựa chọn được một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín nhất?

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thông qua những kinh nghiệm thực tế mà bản thân mình tìm hiểu và tích lũy được

Đầu tiên, khi phát sinh nhu cầu đi Nhật, bạn sẽ được các “chim lợn viên” vào tư vấn. Để đảm bảo không mình không bị “qua mắt”, dính bẫy lừa xklđ, bạn cần phải kiểm tra xem các công ty môi giới đó có giấy phép để đưa bạn qua Nhật không.

Bạn vào mục Doanh nghiệp XKLĐ tại website

http://dolab.gov.vn/New/Default.aspx để tìm nhé.  Nếu tên công ty bạn tìm hiện lên trong danh sách chứng tỏ đó là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản được cấp phép. Nếu không có, đừng ngần ngại tìm cho mình một địa chỉ tin cậy khác.

Thứ hai, sau khi đã lọc cho mình một danh sách các công ty xklđ được cấp phép, bạn tiến hành gọi điện trực tiếp cho các trung tâm này để được tư vấn về chương trình xuất khẩu lao động. Có 2 điều quan trọng mà bạn cần lưu ý nghe tư vấn

+ Chi phí của chương trình: Nếu chi phí càng tiệm cận mức 100 triệu thì càng tốt. Hoặc cao hơn, chúng có thể giao động trong khoảng 120-150 triệu đồng.

Nếu mức phí xklđ công ty đưa ra cao hơn 150 triệu đồng thì bạn nên cân nhắc vì chúng quá cao so với Thông tư hướng dẫn về việc đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại thị trường Nhật bản của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội là các công ty xklđ sẽ không được phép thu quá 100 triệu đồng đối với 1 lao động có hợp đồng 3 năm. Bạn có thể tham khảo lại bài viết của mình về mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

+ Đơn hàng xklđ: Bạn nên chọn các công ty có cam kết và nhiều đơn hàng xklđ.  Bởi lẽ, với các công ty có nhiều đơn hàng xklđ, nếu bạn trượt đơn thi đầu tiên thì sau đó họ vẫn có mỗi tháng ít nhất 1 đơn hàng cho bạn thi tuyển để bạn được sang Nhật sớm nhất có thể.

Mình cũng có một lời khuyên nho nhỏ là các bạn tránh đơn xây dựng ra nhé không lại “ôm hận cả đời”. Bạn mình đi xây dựng qua đây một là bỏ trốn hai là chưa đầy một năm đã xin về nước.

*** Thêm một lưu ý cuối cùng, điều kiện tối thiểu để đi Nhật là bạn không được bị viêm gan B. Vì vậy, các bạn hãy đi xét viêm gan B trước. Chỉ có 80k thôi,  tránh trường hợp ra đến trung tâm đi khám bị viêm gan B, vừa mất tiền tàu xe lại vừa mất tiền khám sức khỏe toàn bộ thì khổ :).

Nếu như đã thực hiện qua tất cả các bước trên mà bạn vẫn thấy băn khoăn thì hãy inbox cho mình https://www.facebook.com/nguyen.the.3 Với xuất phát điểm cùng là người tìm hiểu để đi Nhật và hiện đang sống, làm việc tại đây được 1 năm, mình sẽ tư vấn cho các bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất mọi góc cạnh về Xuất khẩu lao động Nhật bản. Cụ thể như một số vấn đề khai form CV như thế nào để thi đậu nhiều đơn hàng, các câu hỏi mà tuyển dụng xklđ Nhật Bản thường hỏi,…