Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở thời điểm hiện tại

Chúng ta đã bước sang quý II – 2018, và “có nên đi xuất khẩu lao động nhật bản ở thời điểm hiện tại không” vẫn là câu hỏi được nhiều người nhắc đến. Hôm nay, hãy cùng tôi ngồi lại bàn bạc một chút để chúng ta tìm ra đáp án thỏa đáng cho câu hỏi trên

Nhiều cơ hội cho người xklđ năm 2018

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là trở thành xu hướng của nhiều năm trở lại đây, Đặc biệt, có thể nói rằng, năm 2018 chính là một thời điểm thuận lợi cho những người xklđ Nhật Bản vì 3 lý do sau đây:

+ Thứ nhất, do tốc độ già hóa dân số nhanh chóng đã đẩy Nhật Bản rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động. Theo ước tính, mỗi năm quốc gia này phải tuyển thêm ít nhất 200.000 lao động nước ngoài để bù số lượng lao động đã nghỉ hưu của họ. Đây chính là cơ hội lớn cho lao động nước ta tìm kiếm việc làm và tăng thu nhập tại Nhật Bản.

Tỷ lệ già hóa dân số ở nhật đang rất cao

+ Thứ hai, theo luật sửa đổi về Xuất khẩu lao động 2018 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam với một số thay đổi như: kéo dài thời gian thực tập kỹ năng từ 3 năm lên 5 năm, tăng số lượng tiếp nhận thực tập sinh(TTS) kỹ năng vào Nhật, thành lập cơ quan quản lý chương trình TTS,… thì người được hưởng lợi nhất chính là các thực tập sinh. Còn thời điểm nào thuận lợi hơn thế?

+ Thứ ba, chi phí xklđ năm 2018 giảm mạnh: Nếu như những năm trước đây, người lao động phải bỏ ra từ 140 – 200 triệu đồng để đi xklđ Nhật Bản thì hiện nay, mức chi phí này sẽ được giảm từ 40 – 60 triệu đồng theo Luật quy định bỏ chi phí đặt cọc chống trốn. Chỉ với 100 – 150tr đồng, mọi người đã có thể đi xklđ để kiếm tiền. xem thêm bài viết Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

Quyết định nằm ở bạn!

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về xklđ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua facebookhttps://www.facebook.com/nguyen.the.3 Mình sẽ cố gắng giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất.