Mùa hè ở Nhật Bản có gì?

Tương tự Việt Nam chúng ta, tại Nhật Bản cũng có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Thông thường du khách Việt sẽ đến du lịch Nhật Bản vào mùa hạ, đặc biệt là các bạn sinh viên con nhà có điều kiện. Mình cũng đến Nhật vào mùa hè nhưng lại là đi xuất khẩu lao động Nhật bản:)). Chính vì vậy mà hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn một đôi điều về mùa hè tại Nhật Bản để bạn nào có đi du lịch còn biết đường mà chuẩn bị, nha!

Không còn những con đường tràn đầy tuyết trắng của mùa đông. Không có những hàng cây anh đào tỏa sắc hồng tươi tạo nên mùa xuân ngây ngất. Cũng không có những hàng phong rực đỏ cả một khoảng trời những ngày thu. Mùa hè ở Nhật Bản thu hút du khách bởi những bãi biển trong xanh thuộc hàng “top” của thế giới, những cánh đồng hoa oải hương tim tím mộng mơ và cả những tia nắng vàng tràn ngập khắp phố phường.

Riêng bản thân mình thấy mùa hè ở Nhật Bản cũng khá nóng. Nhiệt độ trung bình thường dao động từ 18 – 29 độ, một số thời điểm có thể lên đến 39 – 40 độ. Tuy nhiên, dù cho nhiệt độ cao nhưng vì không có gió lào nên thành ra mùa hè tại Nhật Bản cũng rất nhẹ nhàng và không quá oi bức. Bên cạnh đó, với bầu không khí trong lành cũng giúp phần nào giúp môi trường nơi đây trở nên ôn hòa hơn.

Một số điều thú vị vào mùa hè tại Nhật Bản mà mình đã có cơ hội khám phá, trải nghiệm:

Nhiều loại hoa đẹp: mùa hè ở NHật Bản có 4 loại hoa đặc trưng và vẻ đẹp của chúng cũng không hề kém cạnh hoa anh đào đâu. Đó là hoa oải hương, hoa hướng dương, hoa diên vĩ và hoa cẩm tú cầu.

Ở Nhật có rất nhiều cánh đồng hoa đẹp

Mùa của lễ hội: theo quan sát của mình thì mùa hè tại Nhật Bản còn có nhiều lễ hội hơn cả mùa xuân, đặc biệt là khoảng thời gian cuối tháng 7, đầu tháng 8. Các du khách nước ngoài rất thích mặc Yukata và ngắm pháo hoa vì lúc này họ sẽ không khác gì những người dân bản xứ.

Mùa hè là mùa lễ hội ở Nhật

Không thể không đi biển: đến Nhật vào mùa hè mà không tắm biển thì quả thật là một thiếu sót vô cùng lớn. Nhật Bản có rất nhiều bãi biển và như mình thấy thì biển ở Nhật Bản rất đẹp và vô cùng sạch sẽ.

Ẩm thực: Nhật Bản chính là thiên đường của kem – rất nhiều loại và rất ngon. Mì lạnh và lươn unagi là 2 món ăn không thể thiếu vào mùa hè Nhật. Ngoài ra, nơi đây cũng có rất nhiều thức uống đặc trưng chỉ mùa hè mới có.

Ngoài 4 cái gạch đầu dòng trên thì mùa hè tại Nhật Bản còn rất nhiều điều thú vị đang đợi mọi người khám phá. Nếu không có điều kiện để đi du lịch ngắn ngày thì các bạn cũng có thể vừa kiếm “xèng” vừa “du lịch dài ngày” tại Nhật Bản thông qua xuất khẩu lao động, như mình chẳng hạn. Hihe

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nguyenduythe