Nhật Bản và những cái nhất !

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch, đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản,… thì việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về nước Nhật là điều nên làm. Trước tiên, hãy cùng tôi khám phá Nhật Bản thông qua những cái “nhất” mà họ có được nhé!

  1. Nhật Bản là 1 trong 3 cường quốc kinh tế của thế giới

Là một đất nước nghèo tài nguyên và phải hứng chịu rất nhiều thiên tai như động đất, núi lửa, sóng thần cùng với 2 quả bom nguyên tử là “Litle boy” và “Fat man” năm 1945 nhưng Nhật Bản vẫn vực dậy một cách ngoạn mục và vươn lên trở thành nền kinh tế hùng mạnh thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Trung Quốc. Đây là một trong những cái nhất của Nhật Bản khiến cả thế giới phải nghiêng mình nể phục.

  1. Người Nhật Bản chăm chỉ nhất thế giới

Người Nhật được xem là những công dân chăm chỉ nhất thế giới. Nổi tiếng với tác phong làm việc nghiêm chỉnh, năng suất lao động mà người Nhật tạo ra bỏ xa các nước đang phát triển khác. Điển hình là tại hội thảo về cơ cấu lại ngành công nghiệp Việt Nam do Bộ Công thương tổ chức T6/2017 thì năng suất lao động của Nhật Bản cao gấp 39 lần của Việt Nam. Thật không thể tin được!

Tinh thần làm việc hết mình của người nhật

  1. Thủ đô đông dân Nhất thế giới

Thủ đô Tokyo của Nhật là thành phố đông dân nhất thế giới với 34 triệu dân năm 2017. Đồng thời Tokyo cũng là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới, là nơi sinh sống của gia đình hoàng gia Nhật.

  1. Tỷ lệ phạm tội ở Nhật Bản thấp nhất thế giới

Với nền giáo dục hiện đại bậc nhất cùng hệ thống pháp luật hoàn thiện đã giúp Nhật Bản trở thành đất nước có tỷ lệ phạm tội thấp nhất ở thế giới.

  1.  Tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới

Người Nhật vốn nổi tiếng sống lâu, thậm chí tuổi thọ trung bình của họ cũng cao hàng đầu thế giới. Cụ thể, theo Ngân hàng thế giới thì năm 2015, tuổi thọ trung bình của NHật Bản là 83,84 tuổi. Và Việt Nam chúng ta đang nằm ở mức 73,4 tuổi.

  1. Sở hữu công ty già nhất thế giới

Nhân nói đến chuyện già, công ty già nhất thế giới – Kongo Gumi đã hoạt động tại Nhật Bản từ năm 578 – 2006. Thật kinh hoàng!

  1. Ngành công nghiệp sản xuất ô tô đứng đầu thế giới

Tự hào là quốc gia có nền công nghiệp sản xuất ô tô đứng đầu thế giới. Những chiếc ô tô xuất xứ Nhật Bản luôn có tính bền bỉ, độ chính xác cao và nhiều tính năng vượt trội(tiết kiệm nhiên liệu, mẫu mã đẹp,…),…

Ngành oto Nhật Bản đứng đầu thế giới

  1. Đồ ăn ở Nhật chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất thế giới

Nhật Bản sở hữu nền ẩm thức khá đồ sộ. Chưa hết, thức ăn của học cũng cực kỳ sạch và rất giàu chất dinh dưỡng. Đây cũng là một trong những lý do đưa tuổi thọ trung bình của người Nhật cao nhất thế giới.

Ngoài 8 cái nhất mà mình vừa nếu ở trên thì Nhật Bản còn là quốc gia:

+ Duy trì chế độ quân chủ chuyên chế lâu nhất trên thế giới

+ Tiêu thụ gỗ nhiều nhất thế giới

+ Có nền công nghiệp sản xuất phim cấp 3 lớn nhất thế giới 🙂

+ Và là xứ sở thống trị của Anime và Manga tức phim hoạt hình và truyện tranh.

Qua những thông tin mà mình vừa cung cấp ở trên thì việc nói Nhật Bản là một trong những quốc gia ấn tượng nhất thế giới cũng không có gì ngoa. Nhỉ!

Xem thêm bài viết: Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản