Những ai nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm ?

Nếu phân chia theo thời hạn lao động thì các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được chia làm 2 loại: xuất khẩu lao động ngắn hạn(1 năm) và xuất khẩu lao động dài hạn(từ 3 – 5 năm). Với các đơn hàng xuất khẩu lao động dài hạn thì có lẽ mọi người đã quen thuộc và nắm được phần nào những thông tin liên quan. Vậy nên, hôm nay mình xin chia sẻ các vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động ngắn hạn mà cụ thể là việc chúng ta có nên đi xuất khẩu lao động Nhật 1 năm hay không?

Xuất khẩu lao động Nhật 1 năm khác gì với xklđ 3 năm

Trước tiên, mình xin đưa ra một số điểm khác nhau giữa đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm và xklđ 3 năm. Từ những điểm khác này mà sau đó chúng ta sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất cho từng nhu cầu của mỗi người.

+ Về thời hạn lao động: Nghe tên thôi thì chúng ta cũng đã biết rồi. Với đơn hàng ngắn hạn, người lao động sẽ có 1 năm làm việc tại Nhật Bản. Ngược lại với đơn hàng dài hạn, người lao động sẽ có thời gian làm việc 3 năm, thậm chí nếu có mong muốn ở lại làm việc thì hợp đồng sẽ kéo dài lên đến 5 năm.

+ Về chi phí xklđ: Mức chi phí cho những đơn hàng xklđ 1 năm sẽ thấp hơn nhiều so với những đơn hàng dài hạn. Chỉ từ 40-50 triệu đồng bạn đã có thể tham gia những đơn hàng xklđ 1 năm. Ngược lại với những đơn hàng 3 năm, bạn sẽ phải bỏ ra từ 100 – 150tr đồng.

Xem thêm:  Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

+ Công việc: Những đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm thường là lao động thời vụ chủ yếu là thực phẩm, nông nghiệp. Cũng vì tính chất thời vụ mà đa phần các đơn hàng chỉ tuyển nữ.

Các đơn hàng một năm chủ yếu là đơn nông nghiệp

+ Mức lương nhận được: Mức lương cơ bản hàng tháng giữa đơn hàng lao động ngắn hạn và dài hạn sẽ “na ná” nhau. Tuy nhiên người lao động thuộc đơn hàng 1 năm sẽ có thể có thu nhập cao hơn(trên tương quan 1 năm) do công việc mang tính thời vụ nên thời gian tăng ca rất nhiều.

Xem thêm:  Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Nhật Bản hết bao nhiêu

Những ai nên đi xuất khẩu lao động Nhật 1 năm?

Dựa trên những điểm khác nhau trên, có thể thấy rằng đơn hàng xklđ 1 năm sẽ phù hợp với những đối tượng lao động sau:

+ Những người lao động có nguồn tài chính thấp, muốn tạm thời thoát khỏi cái nghèo ngay.

+ Những người không thể xa quê hương trên 2 năm vì lý do cá nhân nào đó.

+ Những người lao động đã trên 30 tuổi, không muốn ở lại Nhật Bản quá lâu.

+ Những sinh viên Nhật Ngữ vừa muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật sau khi ra trường vừa muốn kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá.

+ Những người có nhu cầu học hỏi kinh nghiệm làm việc của người Nhật, khám phá văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản.

Chung quy lại thì xuất khẩu lao động ngắn hạn hay dài hạn đều có những ưu điểm riêng. Tùy vào nguồn kinh phí, nhu cầu và điều kiện sức khỏe,…mà mỗi người chúng ta sẽ có những lựa chọn riêng cho mình.