Những điều tuyệt vời mà bạn chỉ thấy khi ở Nhật Bản

Không chỉ là đất nước sở hữu rất nhiều cái nhất như mình đã chia sẻ ở bài viết trước. Nhật Bản còn được xem là quốc gia đáng sống nhất thế giới khi mà nơi đây hội tụ rất nhiều điều tuyệt vời khác nữa

Nhật Bản là đất nước an toàn

Nhiều bạn sẽ thắc mắc, nhiều động đất, núi lửa gọi là an toàn sao? Tuy nhiên sự an toàn mà mình nói đến ở đây là không phải là thiên tai mà là về an ninh cá nhân, cư xử giữa người với người.

Tại Nhật Bản, bạn có thể đi dạo vào giữa đêm khuya trên một con đường vắng mà không phải lo sợ có người “quấy rầy”. Người Nhật có một thói quen rất lịch sự là đi cách xa bạn để không làm bạn phải lo lắng, phiền hà về an toàn cá nhân. Thậm chí mới đây, tạp chí The Economist đã đánh giá thủ đô Tokyo của Nhật Bản là thành phố an toàn và đáng sống nhất thế giới.

Xem thêm:  Nhật Bản và những cái nhất !

Tàu điện chính xác đến từng phút

Tại Việt Nam, việc tàu điện,…à quên, tàu hỏa đến trễ hoặc bỏ chuyến là chuyện “quá ư nà bình thường nuôn” thì khi đến Nhật Bản du lịch hoặc xuất khẩu lao động Nhật bản bạn sẽ phải há hốc miệng thán phục vì tàu điện nơi đây chính xác đến từng phút. Thế mới biết người Nhật quý trọng thời gian như thế nào.

Cũng như tính kỷ luật của con người nhật bản tàu điện không bao giờ trễ

Máy bán “đủ thứ hàng”

Tại Nhật Bản, bạn có thể bắt gặp máy bán hàng từ động ở bất kỳ đâu. Theo thống kê thì đất nước gần 130 triệu dân này có đến 50 triệu máy bán hàng tự động. Bạn có tin được không?

Ngoài ra máy bán hàng tự động nơi đây cũng bán đủ thứ trên đời từ nước ngọt, đồ ăn nhanh, sách, báo,…thậm chí là cả cái ô. Quá tuyệt vời phải không nào!

Dưa hấu hình…vuông

dưa hấu hình vuông ở Nhật Bản

Bạn có biết tại sao người Nhật lại nghiên cứu ra những giống dưa hấu hình vuông không? Chả phải vì nghệ thuật gì sất! Họ chỉ đơn thuần muốn tiết kiệm không gian vận chuyển và….thế thôi! Chả có mục đích nào khác nữa.

Cửa taxi tự động

Nếu như ở Việt Nam, mỗi lần lên xuống taxi là bạn lại phải đóng sầm cửa thì tại Nhật Bản, bạn chỉ việc xuống xe và đi thôi. Những chiếc xe taxi có cửa tự động đã có ở Nhật từ những năm  1965. Mục đích là để tiết kiệm thời gian cho hành khách và tài xế.

Toàn dân tập thể dục

Hầu hết người dân Nhật Bản đều bắt đầu ngày mới bằng bài tập thể dục. Tại nhiều trường học và việc tập thể dục được xem là bắt buộc.

Thói quen này vừa giúp người Nhật tăng cường sức khỏe vừa để mọi người xích lại gần nhau hơn.

Không khí tại Nhật rất trong lành

Đây là một trong những điều mà mình thích nhất ở nước Nhật. Không khí tại đây cực kỳ trong lành. Nếu so với các thành phố lớn của nước ta thì Nhật Bản chính là thiên đường về không khí sạch. Có được điều này là nhờ ý thức và các chính sách về bảo vệ môi trường của người dân và chính phủ Nhật Bản.

Môi trường nhật bản hết sức trong lành và sạch sẽ

Chính vì những điều tuyệt vời trên đây mà rất nhiều du khách cứ muốn nán lại mãi nơi đây. Còn mình – người con Việt Nam đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản lại mong ước quê hương mình có một cuộc sống như nơi này.

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản