Những lưu ý khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khám sức khỏe chính là yêu cầu bắt buộc với tất cả những ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thông thường mỗi người người lao động sẽ phải khám sức khỏe 2 lần: trước khi nhập học thi tuyển và trước khi xuất cảnh. Ngoài ra, tùy thuộc vào đối tác tại Nhật Bản mà bạn cũng có thể bị khám đột xuất. Sau đây mình xin chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi đi khám sức khỏe xklđ để có được kết quả tốt nhất

Thời điểm khám tốt nhất

Thời điểm khám sức khỏe tốt nhất là vào buổi sáng. Bởi lẽ lúc này cơ thể bạn đã trải qua một giấc ngủ dài và có thể lọc sạch những thứ cần thiết trong người. Bên cạnh đó, buổi sáng số lượng người đi khám cũng sẽ ít hơn, vì vậy mà bạn sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu.

Với những bạn ở xa, nếu khám vào buổi sáng thì các bạn có thể lấy kết quả, hoàn thành các thủ tục ở công ty và bắt xe về trong ngày, sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian đấy.

Khám sức khỏe xuất khẩu lao động nhật bản

Chuẩn bị trước khi đi khám

+ Khi đi khám sức khỏe, bạn cần phải mang theo 4 ảnh cỡ 4*6.

+ Nếu khám vào buổi sáng, các bạn không nên ăn, không uống sữa và các loại nước ngọt, nước tăng lực. Nếu khám vào buổi chiều, các bạn có thể ăn nhẹ. Nên uống nhiều nước lọc trước khi đi khám. Một số bạn ở xa phải đi tàu xe, dù có say thì các bạn cũng cố gắng không nên uống thuốc chống nôn vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả khám.

+ Trước ngày khám sức khỏe, mọi người không nên sử dụng rượu bia, chất kích thích, thức đêm. Ngoài ra, các bạn cũng không nên đi khám trong thời gian cơ thể đang ốm yếu, suy nhược.

+ Nơi khám: các bệnh viện có giấy phép được bộ LĐTB&XH cấp để khám cho người đi lao động nước ngoài.

Nội dung khám sức khỏe

Người lao động làm việc tại Nhật Bản cần phải khám tổng thể toàn bộ sức khỏe của cơ thể mình, bao gồm:

 Khám Nội, khám Ngoại

– Đo thị lực, thính lực

– Xét nghiệm máu: Nhóm máu, công thức máu, viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai.

– Xét nghiệm nước tiểu: tiểu đường, morphin, chẩn đoán thai sớm (đối với nữ)

– Điện tâm đồ

– Chụp X- quang phổi

Ngoài ra, người lao động còn không được mắc phải 1 trong 13 nhóm bệnh tật bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo quy định. Xem bài viết: Điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua facebookhttps://www.facebook.com/nguyen.the.3 Mình sẽ cố gắng giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất.

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

Nguyenduythe