Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản A -> Z

Trong thời gian vừa qua có khá nhiều bạn nhắn tin hỏi mình về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay mình xin chia sẻ luôn để mọi người được rõ. Nếu chưa hiểu ở điểm nào, các bạn có thể để lại bình luận ở dưới bài viết để mình và các bạn đã từng đi XKLĐ sẽ giải đáp giúp mọi người

Theo đó, quy trình XKLĐ Nhật Bản hoàn thiện từ A -> Z bao gồm 8 bước sau đây:

Bước 1: Sàng lọc, sơ tuyển ứng viên

Sau khi tìm kiếm được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín bạn sẽ tiến hành liên hệ cho phía công ty đó để tiến hành “nhập ngũ”. Trước hết các công ty XKLĐ này sẽ xem xét bạn có đảm bảo các tiêu chí chung về ngoại hình, sức khỏe. Sau đó là các tiêu chí riêng theo từng đơn hàng mà ứng viên muốn ứng tuyển.

Các bạn xem thêm: Điều kiện sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản để biết 13 nhóm bệnh tật bị cấm đi XKLĐ và một số yêu cầu khác về ngoại hình.

Bước 2: Đào tạo trước khi thi tuyển

Trước khi bước vào vòng thi tuyển, các bạn sẽ được tham gia một khóa đào tạo nhằm định hướng và bổ sung các kiến thức phù hợp với yêu cầu của ngành nghề trước khi tham gia thi tuyển.

Nội dung khóa học này sẽ bao gồm: định hướng công việc phù hợp với bạn; tìm hiểu văn hóa, tác phong làm việc của người Nhật;  đào tạo căn bản tiếng Nhật phục vụ cho đợt thi tuyển sắp tới; đào tạo nghề cơ bản và hướng dẫn thi tuyển, phỏng vấn,… Thường thì khóa đào tạo kéo dài từ 3 – 7 ngày

Bước 3: Thi tuyển, phỏng vấn chính thức

Phỏng vấn đơn hàng

Hầu hết các công ty, xí nghiệp Nhật sẽ cử cán bộ sang Việt Nam trực tiếp tuyển chọn lao động. Những doanh nghiệp nào không thu xếp được thời gian sang Việt Nam thì họ sẽ giao phó việc này cho nghiệp đoàn – cơ quan quản lý trực tiếp thực tập sinh trong 3 năm làm việc tại Nhật Bản.

Ứng viên sẽ phải trải qua các bài test về tay nghề, thể lực, IQ,…Theo kinh nghiệm của mình thì đây chính là bước “cân não” nhất. Vì vậy mà các bạn cần chuẩn bị thật tốt cho bước này.

Các bạn tham khảo cách ghi điểm khi trả lời phỏng vấn và video hướng dẫn phỏng vấn với doanh nghiệp Nhật trong các bài viết trước đây của mình nhé.

Bước 4: Đào tạo nâng cao

Sau khi trúng tuyển, các bạn sẽ bước vào quá trình đào tạo chuyên sâu để nâng cao trình độ tiếng nhật, tay nghề,…đảm bảo các yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp Nhật.

Thời gian đào tạo trung bình: 3 – 6 tháng.

Bước 5: Xin Visa/thị thực Nhật Bản

Cấp thị thực

Việc cấp Visa/thị thực cho các thực tập sinh sẽ được công ty XKLĐ và doanh nghiệp tiếp nhận lao động tại Nhật Bản kết hợp thực hiện. Vì vậy mà các bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề này.

Visa và thị thực sẽ được làm trong thời gian đào tạo nâng cao.

Bước 6: Đặt vé và xuất cảnh

Nếu người lao động không gặp bất lỳ trục trặc gì thì công ty sẽ hoàn tất các giấy tờ cần thiết và xuất cảnh cho các thực tập sinh.

Bước 7: Đào tạo sau khi nhập cảnh tại Nhật Bản

Trong 1 tháng đầu sau khi nhập cảnh Nhật, các thực tập sinh sẽ sinh hoạt tại Nghiệp đoàn và các bạn sẽ được nhận 60000 Yên để trang trải cuộc sống trong thời gian này.  Trong các tuần tiếp theo, phía doanh nghiệp Nhật Bản sẽ hướng hướng dẫn người lao động làm quen với công việc, tiếp cận máy móc, an toàn lao động,…

Ở bước này, các bạn cố gắng càng chủ động càng tốt nhé. Tham khảo: cách thích nghi nhanh với cuộc sống tại Nhật Bản

Bước 8:  Trở về Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng

Sau khi hết hạn hợp đồng lao động, các bạn sẽ đến trực tiếp công ty phái cử để làm thủ tục thanh lý hợp đồng và nhận lại toàn bộ chi phí, hồ sơ đặt cọc(nếu có). Sau đó, sau đó,…đặt vé và trở về Việt Nam thôi!!

Trên đây là toàn bộ quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trông thì dài vậy thôi chứ thời gian trôi nhanh lắm các bạn ạ.

Chúc các bạn thành công! 

Nguyễn Duy Thế