Thận trọng với những công ty xuất khẩu lao động rởm

Khái niệm xuất khẩu lao động Nhật Bản đã không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Tại các thành phố lớn, những công ty xklđ Nhật mọc lên như nấm sau mưa. Bên cạnh việc mang đến cho người lao động nhiều sự lựa chọn thì các công ty này cũng tiềm ẩn những dấu hiệu của lừa đảo. Trong bài viết hôm trước, mình đã chia sẻ đến các bạn cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Để vẹn đôi đường, hôm nay mình xin “mách” tiếp với mọi người những dấu hiệu nhận biết một công ty xklđ rởm, tránh trường hợp chúng ta “tiền mất, tật mang”

Hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp

Công ty nào càng hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp về một viễn cảnh cực kỳ tươi sáng khi sang Nhật Bản thì bạn càng cần phải cẩn thận. “Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được đổi đời”, sang bên đó rất nhiều việc làm thêm, cuộc sống hiện đại, sung sướng, làm việc khỏe ro,….là những từ ngữ hoa mỹ mà các công ty xklđ rởm sử dụng để mồi chài những người lao động thiếu hiểu biết.

Những lời ngọt ngào thì luôn chứa đựng những nguy hiểm

Đi xuất khẩu lao động, làm việc chứ có phải đi du lịch, nghĩ dưỡng đâu mà toàn màu hồng được. Thực sự để có thể kiếm tiền ở xứ sở Phù Tang, bạn sẽ cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều.

Không quan tâm bạn là ai

Nhiều công ty xklđ Nhật Bản hay lắm, “siêu” lắm! Họ chẳng cần biết bạn là ai, thân thế như thế nào, học vấn ra làm sao mà vẫn tuyển dụng rào rào. Chỉ có những công ty xklđ lừa đảo mới có những “siêu năng lực” này thôi. Chứ các công ty uy tín, người ta cũng phải xét đến nhiều điều kiện của người lao động như độ tuổi, sức khỏe, trình độ, nhân thân,…có đáp ứng được yêu cầu bên phía tuyển dụng của Nhật Bản hay không.

Đơn cử như bạn bị Viêm gan B thì…xong rồi, bạn có bỏ ra bao nhiêu tiền cũng thế thôi. Nhật Bản họ làm “căng” lắm, không cho lao động nước ngoài bị Viêm gan B làm việc tại nước họ đâu.

“Mời” bạn đi xklđ

Đã có không ít trường hợp các công ty xklđ Nhật Bản về tận xóm làng để “mời” hàng loạt thanh niên đi xklđ nhằm giúp ngôi làng nơi đây thay đổi diện mạo 360 độ sau 3 năm xklđ. Và kết quả là, sau khi nhận được tiền phí của người lao động thì…mất tiêu luôn. Những công ty như thế này, bạn hãy đặt mức độ cảnh báo lên báo động đỏ cho mình.

Để không bị “dính đòn” của công ty rởm, bạn phải biết người ta đang “tuyển” hay đang “mời” mình đi xklđ. “Tuyển” tức là bạn phải cạnh tranh với nhiều người khác, phải thi thố, phải học tập, phải nổ lực,….đơn cử như bản thân mình phải thi lại đơn hàng đến 5 lần. Còn “mời” là không bắt buộc, yêu cầu điều kiện gì ở bạn cả.

Mỗi người lao động chính là một mắt xích tạo nên sự uy tín của công ty. Và một công ty không quan tâm đến uy tín, thương hiệu của mình liệu tốt hay xấu, chất lượng thế nào có lẽ các bạn cũng sẽ tự hiểu.

Xem thêm:  Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp các bạn “bỏ túi” được nhiều thông tin hữu ích, từ đó lựa chọn cho mình được những công ty uy tín, tốt nhất cho bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về xklđ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua facebook https://www.facebook.com/nguyen.the.3 Mình sẽ cố gắng giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất.

Nguyenduythe