Vợ chồng cùng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn đơn hàng nào?

Vì nhiều lý do khác nhau mà đa phần các cặp vợ chồng đều không muốn để nữa còn lại đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hoặc nếu đi thì phải là cả hai vợ chồng. Nên lựa chọn đơn hàng nào cho các cặp vợ chồng muốn đi xklđ Nhật Bản? Trong bài viết hôm nay, mình xin chia sẻ một số thông tin xoay quanh các vấn đề này

Theo như tìm hiểu của mình thì các cặp vợ chồng muốn cùng đi xklđ Nhật Bản nên lựa chọn 1 trong 3 loại đơn hàng sau:

Thứ nhất, đơn hàng vợ chồng

Loại đơn hàng đầu tiên mà các cặp vợ chồng có thể lựa chọn chính là đơn hàng vợ chồng. Hiểu đơn giản là với đơn hàng này, cặp đôi sẽ được làm cùng 1 công việc và được ở cùng nhau. Thông thường, đơn hàng vợ chồng sẽ bị hạn chế ngành nghề, chủ yếu là nuôi trồng thủy, hải sản.

Ưu điểm: như mình đã nói ở trên thì với đơn hàng này, vợ chồng bạn sẽ được làm việc và ở cùng nhau. Thật tuyệt vời phải không nào!

Nhược điểm: Vì có 1 ưu điểm cực kỳ to lớn mà đơn hàng này cũng sẽ có những điều khoản khá gắt gao như: nếu người vợ có thai, hợp đồng sẽ bị hủy ngay lập tức; bị giới hạn độ tuổi, từ 20 – 30 mà thôi,…Ngoài ra, số lượng đơn hàng vợ chồng cũng rất ít, dẫn đến tỷ lệ chọi khá cao.

Đơn hàng vợ chồng chủ yếu làm về nông nghiệp thủy hải sản

Thứ hai, đơn hàng nam – nữ cùng tham gia 1 đơn hàng

Nếu vợ chồng bạn không thể chờ đợi được các đơn hàng vợ chồng thì có thể chuyển qua tham gia các đơn hàng tuyển cả nam và nữ. Với đơn hàng này, các cặp đôi sẽ có cơ hội được ở bên nhau.

Ưu điểm: Nếu trúng tuyển, vợ chồng bạn sẽ được làm cùng 1 công việc; được ở gần nhau(không phải là cùng nhau nhé -> hạn chế được trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Hoặc nếu muốn ở chung, các bạn phải tự thuê nhà nhưng chi phí khá cao). Ngoài ra với các đơn hàng tuyển cả nam và nữ, sẽ có số lượng đơn khá nhiều và nhiều ngành nghề để vợ chồng bạn lựa chọn.

Nhược điểm: Vì không phải là đơn hàng vợ chồng nên các bạn có thể xảy ra trường hợp 1 hoặc cả 2 người cùng trượt.

Lưu ý: nếu chỉ có vợ hoặc chồng đậu đơn hàng thì người đậu sẽ vẫn phải tiếp tục xuất khẩu lao động Nhật. Nếu không đi, người đỗ sẽ bị phạt toàn bộ tiền cọc và bị ghi vào “danh sách đen” do vi phạm hợp đồng.

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

Thứ ba, đơn hàng làm việc cùng tỉnh

Nếu như bạn không đỗ hơn hàng vợ chồng, không đỗ hoặc 1 trong 2 bị trượt đơn hàng nam – nữ thì các bạn có thể tính đến các đơn hàng làm việc cùng tỉnh. Sẽ có 2 lựa chọn đơn hàng làm việc cùng tỉnh cho các cặp vợ chồng như sau:

TH1: Cả cặp đôi bị trượt đơn hàng vợ chồng, đơn hàng nam nữ: các bạn sẽ lựa chọn những đơn hàng khác nhau về công việc, xí nghiệp làm việc nhưng lại ở trong cùng 1 tỉnh. Khả năng đậu cả cặp đôi là rất cao và do cùng tham gia đăng ký 1 thời điểm nên vợ chồng sẽ khả năng cao được cùng tháng hoặc cách nhau từ 2 tuần – 1 tháng.

TH2: 1 trong 2 bạn bị trượt đơn hàng nam – nữ. Người còn lại hoặc sẽ không đi nữa, hoặc sẽ chờ tuyển đơn hàng tiếp theo(khá lâu) hoặc tham gia thi tuyển đơn hàng cùng tỉnh với người đã đỗ.

Trên đây là 3 đơn hàng theo mình là phù hợp nhất cho các cặp vợ chồng muốn cùng đi xklđ Nhật Bản. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua facebookhttps://www.facebook.com/nguyen.the.3 Mình sẽ cố gắng giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất.

Nguyenduythe