Xuất khẩu lao động Nhật Bản xong, về Việt Nam làm gì?

Xuất khẩu lao động Nhật bản xong, về Việt Nam làm gì?” là nỗi băn khoăn của rất nhiều người đang tìm hiểu về chương trình xklđ và cả những thực tập sinh khi chuẩn bị hết hạn hợp đồng lao động tại Nhật. Đặc biệt là trong thời kỳ nền kinh tế đang bão hòa, mà theo nhiều người nói là tìm việc còn khó hơn “lên trời” này.

Nhưng trên thực tế thì đây có thể sẽ không phải là điều mà mọi người cần phải lo lắng, bởi lẽ người lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi kết thúc hợp đồng lao động. Nếu chưa tin, bạn hãy tham khảo ngay 4 công việc mà bạn có thể ứng tuyển sau khi kết thúc hợp đồng xklđ Nhật Bản sau:

Thứ nhất, ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Rất nhiều tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản có nhà máy, văn phòng đại diện tại Việt Nam như Toyota, Canon, Nihon Denkei,…Đây thực sự là cơ hội tốt cho các thực tập sinh trở về nước từ Nhật Bản.

Lựa chọn làm việc tại các công ty có chi nhánh ở Việt Nam

Với vốn tiếng Nhật, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công ty này ở các vị trí như phiên dịch, trợ lý, nhân viên văn phòng. Hoặc nếu bạn có tiếng Nhật không được tốt thì cũng có nhiều lợi thế so với lao động phổ thông tại Việt Nam.

Thứ hai, làm việc trong các công ty Việt Nam hợp tác với Nhật Bản

Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng trở nên tốt nghiệp và số lượng các công ty Việt Nam hợp tác với Nhật Bản cũng tăng lên đáng kể. Và có một điều “rõ như ban ngày” là họ luôn ưu tiên tuyển chọn những thực tập sinh đã từng làm việc tại Nhật Bản bởi trình độ giao tiếp tiếng Nhật và tác phong, thái độ làm việc nghiêm chỉnh.

Thực tế thì rất nhiều bạn bè của mình khi trở về nước đều làm tại các công ty Việt Nam có vốn đầu tư Nhật Bản. Mặc dù mức lương không bằng so với khi bạn làm việc trực tiếp tại Nhật Bản, tuy nhiên nó vẫn cao hơn chán so với những lao động phổ thông tại Việt Nam.

Thứ ba, làm giáo viên, trợ giảng tiếng Nhật

Việt Nam đang thiếu hụt nhiều giáo viên tiếng Nhật. Và với vốn tiếng Nhật sau 3 năm làm sinh sống, làm việc nơi xứ người thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các trung tâm dạy tiếng Nhật để làm giáo viên hoặc trợ giảng. Hoặc nếu thích, bạn cũng thể thể tự mở cho mình một cơ sở dạy tiếng Nhật hoặc làm gia sư tiếng Nhật cho những người có nhu cầu.

Thứ tư, tự kinh doanh

Nếu bạn không thích đi làm thuê nữa, bạn có thể làm ông chủ bằng cách mở một công ty, kinh doanh, buôn bán.

Với một số vốn kha khá sau 3 năm làm việc cùng các kinh nghiệm làm việc, vốn sống mà bạn tiếp thu được tại đất nước hàng đầu thế giới, ngoài việc tự làm giàu cho bản thân, gia đình, bạn còn có thể giúp đỡ nhiều người khác bằng cách tạo ra cơ hội việc làm cho họ.

Xem thêm bài viết: Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

Bây giờ thì bạn có thể an tâm với lựa chọn xklđ Nhật Bản của mình rồi chứ? Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về xklđ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua facebookhttps://www.facebook.com/nguyen.the.3 Mình sẽ cố gắng giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất.